Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Hướng dẫn xem phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990

Tư vấn phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 khoa học nhất để mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Hướng dẫn xem phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990
Hình 1: Hướng dẫn xem phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990
Bạn là gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990? Bạn đang băn khoăn không biết bố trí ngôi nhà của mình như thế nào cho hợp với phong thủy ngôi nhà? Hãy xem các hướng dẫn phong thủy sau đây của chúng tôi để trả lời cho câu hỏi mà bạn đang thắc mắc. Các bạn tuổi Canh Ngọ 1990 nếu có ý định xây nhà hoặc bố trí lại nhà hãy tham khảo các thông tin về phong thủy trong bài viết này nhé.

1. Lá số tử vi cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

Các chuyên gia phong thủy sau khi phân tích lá số tử vi tuổi Canh Ngọ đều thống nhất rằng: Gia chủ sinh năm 1990 đều diễn ra theo đúng số mệnh chung về cuộc đời của gia chủ tuổi Ngọ nói chung và Canh Ngọ nói riêng. Cụ thể là:

Xét về khía cạnh cuộc sống: những người tuổi Canh Ngọ thường được sung sướng về thời điểm trung vận và việc làm được nhiều may mắn, có sự nghiệp vững chắc. Tuy nhiên, bạn lại gặp phải nhiều khổ tâm về con cái và hậu vận sẽ được sống an nhàn sung sướng. Trong cuộc đời gia chủ tuổi Canh Ngọ nhiều khi phải thay đổi công danh, sự nghiệp. Bạn có thể hưởng thọ trung bình từ 65 đến 75 tuổi, bên cạnh đó nếu bạn làm được nhiều điều phước và có ích cho xã hội thì bạn sẽ được tăng thêm niên kỷ. Nếu làm nhiều điều ác thì sẽ bị giảm kỷ.

Các thầy bói vẫn thường ví von về cuộc đời gia chủ tuổi Canh Ngọ qua những câu thơ sau:
Đoán xem số mạng tuổi này
Số cùng với mạng lắm lần gian nan.
Có lúc nguy hiểm chẳng an
Tưởng đâu chết hụt chết oan đã rồi.
Duyên tình lỡ dở lôi thôi
Trước thì sum họp sau rồi lại tan.
Anh em gia đạo bất hòa
Đi xa thương nhớ về nhà chẳng yên.
Tiền vận vất vả lao đa
Trở về hậu vận mới nhàn tấm thân.
Tuổi này cũng có tánh linh
Nghi đâu trúng đó thiệt tình chẳng sai
Số này tướng mạng lớn thay
Quyền hành chấp chưởng lo thay cho người.

2. Phong thủy xây nhà tuổi Canh Ngọ 1990 theo bát trạch

Theo thuyết phong thủy thì:
 • Năm sinh dương lịch của gia chủ tuổi Canh Ngọ là: 1990
 • Năm sinh âm lịch của bạn là: Canh Ngọ
 • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Ðất ven đường (Lộ bàng Thổ)
 • Hướng nhà: hướng Nam (Hướng tốt), thuộc Đông Tứ trạch
 • Hướng phong thủy xây dựng nhà tốt là các hướng: Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ, Đông – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở, Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định, Đông Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Ngược lại, hướng xấu không hợp với gia chủ tuổi Canh Ngọ là: Tây Bắc – Lục sát: Nhà có sát khí, Đông Bắc – Ngũ qủy: Gặp tai họa, Tây – Hoa Hại: Nhà có hung khí, Tây Nam – Tuyệt mệnh: Chết chóc
Trước khi tiến hành làm nhà hay thực hiện bất cứ công việc nào bạn cũng cần quan tâm đến những điều trên để không gặp bất kỳ trắc trở nào trong khi thực hiện những dự định của mình. 

3. Phân tích các hướng phong thủy xây nhà tuổi 1990 Canh Ngọ

Khi tiến hành tư vấn phong thủy, các công ty phong thủy đều dựa trên sơ đồ bát trạch để đưa ra lời khuyên cho gia chủ tuổi Canh Ngọ trong việc lựa chọn phương vị xây nhà. Bạn có thể tham khảo tại đây:
 • Nếu bạn thuộc mạng Khảm chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc thiết kế nhà phố đẹp: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Khảm Vi Thủy trong Kinh chu dịch. Trong tương lai không xa, gia đình bạn sẽ có nhiều của, nhiều con cháu.
 • Bạn thuộc mạng Khảm chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây dựng nhà ở: Theo bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỉ là quẻ Thủy Sơn Kiểu trong Kinh chu dịch.Bạn nên chú ý vì có thể gia đình bạn sẽ ly tán, mỗi người một nơi tự mưu sinh. Đại hung.
 • Bạn thuộc mạng Khảm chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây dựng nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Thủy Lôi Truân trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết phong thủy xây dựng, hướng nhà này tuy thượng cát nhưng trên thực tế kỵ không nên sử dụng. Lý do vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn. Dương thổ cung Chấn thuộc Mộc mà Mộc khắc Thổ. Trong trường hợp này có thể có hại cho con trai trưởng trong gia đình.
 • Bạn thuộc mạng Khảm chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc thi công xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Thủy Phong Tinh trong Kinh chu dịch. Trong tương lai, bạn sẽ đại phát tài, đại phú quý, công danh vinh hiển, con cháu đông đúc. Thượng cát.
 • Bạn thuộc mạng Khảm chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc thi công xây dựng nhà đẹp: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Chân Niêm là quẻ Thủy Hỏa Tế trong Kinh chu dịch. Bạn sẽ gặp nhiều giàu sang, thứ cát.
 • Bạn thuộc mạng Khảm chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc thiết kế xây dựng nhà ở: Theo bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Thủy Địa Tỷ trong Kinh chu dịch. Trong trường hợp này, gia đình bạn sẽ bị hao tán, thiếu trước hụt sau, Thứ hung.
 • Ngoài ra, bạn thuộc mạng Khảm chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc làm nhà đẹp: Theo bát quái đồ số thuộc cung Họa Hại là quẻ Thủy Trạch Tiết trong Kinh chu dịch. Trong tương lai, gia đình bạn cũng sẽ bị hao tán, thiếu trước hụt sau, Thứ hung.
 • Cuối cùng nếu bạn thuộc mạng Khảm chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc thi công nhà ở: Theo bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Thủy Thiên Thu trong Kinh chu dịch. Bạn nên chú ý vì có thể bạn sẽ bị thất tài, mang tai tiếng. Thứ hung.

4. Tư vấn màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho tuổi Canh Ngọ

Theo phong thủy thiết kế, nếu gia chủ sinh năm Canh Ngọ 1990 thuộc bản mệnh Lộ Bàn Thổ (tức mệnh Thổ) thì khi thiết kế, xây dựng nhà ở bạn nên lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà của mình là các gam màu thiên về màu nâu tương ứng với mệnh Thổ và bạn cũng nên tránh những gam màu thiên về màu xanh (xanh lá cây) vì màu này tương ứng với mệnh Mộc mà Mộc lại khắc với Thổ. Bạn cũng có thể áp dụng đúng nguyên tắc này vào phong thủy nội thất để ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa và hợp thẩm mỹ hơn.

5. Tư vấn lựa chọn hướng nhà theo phong thủy cho tuổi Canh Ngọ

Hướng cửa chính theo phong thủy

Dạy Học Phong Thủy khi tư vấn thiết kế nhà đẹp ứng với gia chủ sinh năm 1990 đều khuyên bạn nên đặt cửa chính ở những hướng tốt như: Bắc (cung Phục Vị); Đông (cung Thiên Y); Đông Nam (cung Sinh Khí); Nam (cung Phước Đức). Những hướng này sẽ mang lại cho gia đình bạn nhiều may mắn và tài lộc.

Ngược lại, bạn cũng không nên đặt cửa chính ở những hướng xấu là Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại) vì nó mang lại vận khí không tốt cho cả bạn và gia đình.

Hướng phòng thờ đúng phong thủy

Lời khuyên tiếp theo mà chúng tôi dành cho các bạn đó là nên đặt phòng thờ hoặc ban thờ ở các hướng tốt như: hướng Bắc (cung Phục Vị); Đông (cung Thiên Y); Đông Nam (cung Sinh Khí); Nam (cung Phước Đức).

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy tuổi 1990
Thiết kế phòng bếp theo phong thủy tuổi 1990
Hình 2: Thiết kế phòng bếp theo phong thủy tuổi 1990
Đối với phòng bếp, bạn nên đặt tại các cung xấu nhìn về hướng tốt vì vậy bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Họa Hại) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Hướng phòng vệ sinh hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, khi thiết kế phòng vệ sinh, bạn nên đặt tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại). Điều này sẽ góp phần chấn đi hướng xấu cho ngôi nhà đồng thời giữ lại may mắn trong nhà lâu hơn.

Như vậy, chúng tôi đã vừa giúp các bạn sinh năm Canh Ngọ 1990 tư vấn phong thủy cho ngôi nhà của bạn rồi. Công việc còn lại của các bạn chỉ là thực hiện theo đúng những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây để có được ngôi nhà mơ ước. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các khóa đào tạo phong thủy miễn phí của chúng tôi để bổ túc thêm cho bản thân nhiều hơn nữa các kiến thức về phong thủy đấy nhé. 

Các bài viết cùng chủ đề:

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY DẠY HỌC PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét