Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Những kiêng kị trong phong thủy xây dựng nhà

Một số những điều cần tránh trong phong thủy xây dựng nhà mà bạn cần biết sẽ được giới thiệu tại đây.

Người Á Đông xưa thường có câu: "Có thờ có thiêng - Có kiêng có lành". Đối với phong thủy xây dựng nhà cũng tương tự như vậy. Khi tiến hành xây dựng nhà, bạn cần lưu ý một số kiêng kị cần tránh để ngôi nhà của bạn gặp được nhiều may mắn và tài lộc. Vậy những điều cần tránh đó là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Những kiêng kị trong phong thủy xây dựng nhà
Ảnh: Những kiêng kị trong phong thủy xây dựng nhà

1. Tránh xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Bên cạnh đó, xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Ngoài ra, theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà cũng như không phù hợp với phong thủy xây dựng

2. Tránh xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy nhà ở, bạn không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng cũng như bố trí không gian trong phòng.

3. Tránh xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao cũng như không phù hợp với phong thủy thiết kế nhà.

4. Tránh trồng cây to trước cửa nhà

Từ xa xưa, cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sá và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình vì vậy bạn cần tránh những điều này ra.

5. Không nên xây nhà quá cao

Khi tư vấn phong thủy, các chuyên gia cho rằng: nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình cũng như không phù hợp với phong thủy thiết kế.

6. Không nên xây tường bao quanh nhà quá cao

Các công ty phong thủy đều cho rằng: tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”. Bạn nên chú ý điều này.

Bên cạnh đó, về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

7. Không nên xây nhà gần đền chùa

Khi xem phong thủy bạn nên lưu ý: kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu… để hợp với phong thủy nhà ở theo hướng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ phần nào giúp bạn biết cách tránh được những điều kiêng kị trong phong thủy xây dựng nhà. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm các thông tin phong thủy hữu ích có thể tham gia vào các lớp học phong thủy miễn phí của chúng tôi để được tư vấn và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích hơn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY DẠY HỌC PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét