Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Thiết kế bàn làm việc hợp phong thủy văn phòng

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc phù hợp với nguyên tắc phong thủy trong văn phòng. Xem chi tiết tại đây.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng: việc bố trí bàn làm việc theo đúng nguyên tắc phong thủy sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc đồng thời giúp thay đổi sinh khí cho cả văn phòng. Vậy làm thế nào để thiết ế bàn làm việc hợp phong thủy văn phòng? Câu trả lời sẽ được Dạy Học Phong Thủy giải đáp trong bài viết dưới đây.
Thiết kế bàn làm việc hợp phong thủy văn phòng
Ảnh: Thiết kế bàn làm việc hợp phong thủy văn phòng
Trên thực tế, sự nghiệp của bạn có thể thành công hay thất bại tùy vào năng lực và sự cố gắng của mỗi người, tuy nhiên, để có thể toàn tâm toàn ý phát triển sự nghiệp, bạn còn cần chú ý đến phong thủy xây dựng văn phòng.

Đối với phòng làm việc, không gian làm việc cũng là một yếu tố đánh giá đến năng lực làm việc của bạn, bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao (và hưởng lợi ích) khi có không gian làm việc có phong thủy tốt, sở hữu dòng chảy năng lượng năng động và thành công. Do đó, thuyết phong thủy cho rằng: bạn có thể tham khảo một số chú ý sau đây để bố trí bàn làm việc hợp phong thủy nhất nhé:
 • Khi áp dụng phong thủy vào ứng dụng thì văn phòng tại gia càng xa phòng ngủ càng tốt. Nếu có điều kiện nên tách riêng phòng làm việc với một lối đi riêng bên ngoài sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc hơn.
 • Ngoài ra, khi tư vấn phong thủy, các chuyên gia cũng cho rằng: Vị trí ngồi nên tạo thành đường thẳng trực tiếp với cửa vì bạn có thể nhận phải nguồn năng lượng tiêu cực. Bạn nên chuyển ghế ngồi của bạn sang vị trí khác để tránh năng lượng tiêu cực đi qua cơ thể. Nếu lưng của bạn buộc phải quay về phía cửa khi ngồi vào bàn làm việc, bạn có thể giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực bằng cách nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa. Hãy treo gương hoặc bất kỳ đồ vật phản chiếu nào xung quanh bàn làm việc để tạo tương phản và hợp với phong thủy xây dựng
 • Bên cạnh đó, hãy để vào phòng làm việc của bạn một chậu cây xanh tươi tốt, khỏe mạnh và cao lớn, đặc biệt là có phần gốc rộng. Cây xanh sẽ giúp căn phòng tránh xa năng lượng tiêu cực. Cây xanh thanh lọc không khí sẽ giúp gia tăng lượng khí oxy cung cấp cho não bộ cũng như làm mới lại tổng thể bầu không khí, giữ cho năng lượng tích cực luôn ở mức cao nhất có thể và bạn có thể yên tâm với công việc hơn sau khi xem phong thủy.
 • Bạn cũng nên lưu ý: bàn làm việc nên bố trí bàn làm việc ở vị trí tránh xa cửa và lưng của người ngồi không nên đối diện với cửa. Vị trí này được gọi là vị trí chỉ huy, có khả năng thu hút năng lượng mạnh mẽ và thành công hơn đến với khu vực làm việc của bạn.
 • Theo phong thủy thiết kế, bàn làm việc của bạn không nên trực diện với bàn làm việc của người khác, nó có thể mời gọi năng lượng tiêu cực bao gồm gia tăng sự căng thẳng, đối đầu trong công việc. Lưu ý này đặc biệt quan trọng với ai dùng chung văn phòng với nhiều người khác.
 • Bạn không nên kê bàn ở nơi đối diện với với một bức tường. Nếu không thể, hãy sử dụng một số thủ thuật nhỏ như treo tranh ảnh, dán giấy dán tường…
 • Trên thực tế, hãy tạo cảm giác về một ngọn núi (phong thủy hỗ trợ) ở phía sau lưng để cung cấp năng lượng hỗ trợ cho tâm trí và cơ thể bạn cũng như phù hợp với phong thủy thiết kế văn phòng.
 • Đối với với bàn làm việc, cần phải có điểm nhấn. Nếu không có điểm nhấn, năng lượng của toàn bộ không gian sẽ bị phân tán ở nhiều hướng, không thể hỗ trợ tốt cho bạn.
 • Khi bước vào phòng làm việc, góc đầu tiên bạn nhìn thấy phải được lấp đầy bằng một yếu tố cao, mạnh mẽ. Chẳng hạn như bộ khung ảnh theo chiều dọc sẽ mang đến năng lượng tốt cho bạn và cả văn phòng.
 • Các công ty phong thủy cũng nhấn mạnh rằng: tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên sẵn có khi làm việc trong văn phòng. Nhiều nghiên cứu cho thấy sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng với công việc của bạn.
 • Ngoài ra, không nên dùng đèn huỳnh quang trong phòng làm việc. Nếu buộc phải dùng, hãy sử dụng một chiếc đèn bàn nhỏ (sử dụng bóng đèn LED, Halogen…) trên bàn làm việc để không gian được cung cấp đủ ánh sáng, đồng thời tạo ra bầu không khí thoải mái, dồi dào năng lượng cho phòng làm việc.
 • Phòng làm việc cần sạch sẽ và ngăn nắp. Năng lượng và động lực của bạn có thể bị phá hủy nếu phòng làm việc lộn xộn. Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu không gian sạch sẽ và có tổ chức.
 • Tranh ảnh nghệ thuật để treo trong phòng làm việc cần được lựa chọn một cách cẩn thận, nên chọn những bức ảnh ghi lại cảnh hạnh phúc, sôi động và có màu sắc đẹp, gợi cảm hứng cho người ngắm cũng như phù hợp với phong thủy nội thất văn phòng
 • Nếu phòng làm việc của bạn có nhiều hơn 1 cánh cửa, không nên mở tất cả cùng một lúc vì theo phong thủy, tiền bạc, của cải sẽ bị thất thoát ra ngoài nếu bạn mở quá 2 cánh cửa.
 • Bạn nên lưu ý: máy tính của bạn nên để ở hướng Bắc hoặc hướng Tây nếu công việc của bạn là công việc cần sáng tạo. Còn nếu mục tiêu của bạn có thu nhập cao thì hãy đặt máy tính ở hướng Đông Nam.
 • Cuối cùng hãy nhớ kết hợp yếu tố âm – dương trong không gian làm việc như cân bằng màu sắc sáng và tối, bề mặt mềm và cứng, kết cấu mịn và thô. Hài hòa âm dương sẽ giúp tạo ra sự yên tĩnh, có tổ chức, cởi mở và nhất là tối đa hóa những nỗ lực của bạn trong công việc đồng thời cũng phù hợp với phong thủy công ty nói chung.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã phần nào giúp bạn biết cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy văn phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm phong thủy nội thất để biết cách bố trí đồ nội thất trong văn phòng sao cho hợp lý nhất. Dạy Học Phong Thủy chúc bạn luôn may mắn và thành công trong công việc!

Bài viết cùng chủ đề:
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY DẠY HỌC PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét