Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Tư vấn lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy xây dựng

Bố trí hướng nhà phù hợp với nguyên tắc phong thủy xây dựng nhà ở theo phong thủy bát trạch.

Bạn muốn được tư vấn lựa chọn hướng nhà theo đúng nguyên tắc phong thủy xây dựng? Bạn muốn bố trí hướng nhà sao cho phù hợp với không gian xung quanh cũng như tổng thể bố cục công trình? Để thực hiện được điều đó, các chuyên gia của Dạy Học Phong Thủy chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách lựa chọn hướng nhà phù hợp trong bài viết này. Cùng theo dõi để nắm được thông tin chi tiết nhé.
Tư vấn lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy xây dựng
Ảnh: Tư vấn lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy xây dựng
Trên thực tế, theo thuyết phong thủy, người ta thường hay quan niệm: "nhất vị, nhị hướng" tức là vị trí, cách xếp đặt quan trọng hơn cả, nếu gặp hướng không tốt thì có thể xoay trở vị trí để khắc phục. Bên cạnh đó, hướng nhà phải được hiểu một cách toàn diện và duy vật, chứ không phải chỉ một chuyện hướng hợp tuổi như nhiều người lầm tưởng để phù hợp với lời khuyên của các chuyên gia khi xem phong thủy cũng như tổng thể bố cục công trình.

Người Á Đông thường quan niệm rằng: trong môi trường thiên nhiên, các hướng vốn không đổi. Sở dĩ có lẫn lộn về hướng tốt xấu là vì có nhiều quan điểm khác nhau và thiếu giải thích rõ ràng. Thực ra, bốn phương tám hướng mà chúng ta biết đều có các đặc tính riêng tùy theo cách xem xét. Do đó, có bốn tiêu chí sau để đánh giá tốt xấu về hướng khi lựa chọn phong thủy nhà ở theo hướng là:

1. Lựa chọn hướng khí hậu tốt xấu theo phong thủy nhà ở

Khi tư vấn phong thủy các chuyên gia cho rằng: hướng nam và lân cận nam (đông nam và tây nam) là những hướng tốt đối với điều kiện khí hậu Việt Nam, bởi đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định, không khí ấm áp. Bên cạnh đó, các hướng tây, tây bắc thì gặp nắng gắt vào buổi chiều; hướng đông thì chói vào buổi sáng và chịu thêm gió lạnh từ hướng đông bắc. Theo thuyết phong thủy, hướng bắc nằm giữa hai hướng tây bắc (nắng chiều) và đông bắc (gió lạnh) nên cũng không tốt lắm. Bởi thế, “làm nhà hướng nam”là một trong những kinh nghiệm xây dựng dân gian để đón được gió mát, tránh được gió lạnh đồng thời cũng hợp phong thủy xây dựng.

2. Lựa chọn hướng mệnh trạch theo phong thủy nhà ở

Trên thực tế, các công ty phong thủy cũng như các kiến trúc sư phong thủy đều thống nhất rằng: có thể tham khảo các sách về Dịch học và văn hóa truyền thống phương Đông để dễ dàng tìm ta cung mệnh của mỗi người tương ứng với các phương hướng cát hung. Theo chúng tôi thì Dịch học phương Đông quy định có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên theo 8 quẻ của bát quái, phân thành hai nhóm là nhóm đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Nguyên tắc chung là người theo nhóm đông tứ mệnh thì ở nhà đông tứ trạch, người theo nhóm tây tứ mệnh ở nhà tây tứ trạch. Khi đi sâu vào từng hướng cụ thể, sẽ có thêm các phân tích ngũ hành sinh khắc để xác định hướng hợp và không hợp và có nhất thiết phải bố trí phong thủy thiết kế hay không.

3. Lựa chọn hướng phương vị hợp phong thủy

Thuật phong thủy nhấn mạnh rằng: phương vị là hướng của một vùng, một vật (hay người) ta xét so với một điểm gốc nào đó. Ví dụ nói “trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả long hữu hổ“ là ý nói đến hướng xung quanh của một chủ thể ta xét. Khi chủ thể di chuyển, thay đổi, quay về đâu thì trước sau phải trái thay đổi theo để phù hợp với phong thủy.

Bên cạnh đó, theo quan niệm này thì cùng một dãy nhà (tức là nhìn ra cùng một hướng) và cùng buôn bán giống nhau, nhưng có nhà thuận lợi có nhà khó khăn là vì mỗi nhà bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có phương vị khác nhau mà không được bố trí giống nhau cho phù hợp với phong thủy thiết kế nhà.

4. Lựa chọn hướng giao tiếp hợp phong thủy nhà ở

Trên thực tế, ngoài việc ứng phó với môi trường thiên nhiên, con người cũng phải ứng xử với môi trường xã hội. Vì thế, phong thủy xây dựng nhà ở yêu cầu: nhà cần quay mặt (hoặc cửa, lối vào một không gian nào đó) ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp. Cha ông ta dạy nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ là nói lên những lợi điểm khi mua đất cất nhà, từ xưa đến nay vẫn không khác nhau bao nhiêu khi xét giá trị một bất động sản hoặc một lô đất tương ứng.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy xây dựng. Ngoài ra, nếu bạn muốn được tư vấn phong thủy theo yêu cầu có thể sử dụng thêm các dịch vụ phong thủy của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Dạy Học Phong Thủy chúc bạn luôn thành đạt trong công việc và thành công trong cuộc sống!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY DẠY HỌC PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét