Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Tư vấn lựa chọn màu sắc theo phong thủy cho văn phòng

Hướng dẫn bố trí màu sắc phù hợp với phong thủy cho văn phòng làm việc của bạn trở nên hài hòa, tinh tế hơn.

Trên thực tế, theo các chuyên gia phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy cho văn phòng làm việc là điều rất cần thiết để có được không gian văn phòng mới mẻ cũng như tạo điều kiện mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho văn phòng. Vậy lựa chọn màu sắc như thế nào cho phù hợp phong thủy công ty? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây.
Tư vấn lựa chọn màu sắc theo phong thủy cho văn phòng
Ảnh: Tư vấn lựa chọn màu sắc theo phong thủy cho văn phòng
Các bạn thân mến, lựa chọn màu sắc cho văn phòng là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan và tinh thần của mọi người trong công ty cũng như phong thủy thiết kế văn phòng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc không chỉ cần phù hợp với mệnh tuổi của chủ nhân công ty mà còn phải căn cứ vào hướng của văn phòng để có được lựa chọn phù hợp.

Theo các công ty phong thủy, hướng của văn phòng chủ yếu được căn cứ vào hướng cửa sổ. Nếu cửa sổ quay hướng Nam thì văn phòng đó quay hướng Nam. Bên cạnh đó, nếu cửa sổ quay hướng Bắc thì văn phòng đó quay hướng Bắc… Trên thực tế, các hướng chính Đông, chính Nam, chính Tây, chính Bắc được gọi là tứ chính. Còn các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc được gọi là tứ ngẫu. Nếu xác định đúng hướng thì có thể chọn được màu phù hợp cho phong thủy trong phòng làm việc. Bạn có thể tham khảo hai cách phối màu dưới đây:

1. Lựa chọn màu sắc cho văn phòng theo các hướng

– Văn phòng quay về hướng Đông

Theo sự tư vấn phong thủy của các chuyên gia thì bạn nên chọn màu vàng, cam là màu chủ đạo. Hướng Đông thuộc Mộc, là nơi Mộc khí vượng. Cũng dựa theo quy luật của ngũ hành, Thổ được tạo ra từ Mộc, mà màu vàng là màu tiêu biểu của đất. Do đó, nếu văn phòng quay hướng Đông thì khi chọn sơn, giấy dán tường và ghế sofa nên chọn gam màu vàng, cam đậm hay nhạt để thu hút vượng khí cũng như tài lộc và may mắn về cho cả văn phòng

– Văn phòng quay về hướng Tây

Theo quan niệm bát trạch phong thủy, hướng Tây trong ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí vượng. Kim khắc Mộc sinh tài. Mà màu xanh là màu tượng trưng của Mộc. Cho nên, theo phong thủy xây dựng nếu văn phòng được phối đúng gam màu này thì sẽ thu được vượng khí. Bên cạnh đó, văn phòng quay hướng Tây sẽ bị ánh nắng chiều chiếu vào gay gắt. Điều này sẽ gây hại cho mắt. Do vậy, dùng gam màu xanh vừa nhẹ nhàng vừa bảo vệ đôi mắt cũng như hợp phong thủy ứng dụng.

– Văn phòng quay về hướng Nam

Theo quan điểm ngũ hành, hướng Nam thuộc Hỏa. Vì vậy theo phong thủy thiết kế, nếu muốn văn phòng vượng tài thì nên chọn màu sơn, màu giấy dán tường và màu ghế sofa là màu trắng. Vì màu trắng là màu tượng trưng cho Kim (lạnh). Bên cạnh đó, cửa sổ hướng Nam tuy đón được gió Nam mát mẻ nhưng hướng Nam vốn là nơi Hỏa vượng. Do đó, nên chọn gam màu lạnh thì có thể giảm được hơi nóng một cách hữu hiệu cũng như tăng cường sinh khí cho cả ngôi nhà.

– Văn phòng quay về hướng Bắc

Khi hướng dẫn phong thủy, các chuyên gia cho rằng: Hướng Bắc trong ngũ hành thuộc Thủy, là nơi thủy khí vượng. Vì Thủy khắc Hỏa sinh tài, do đó, nếu muốn văn phòng vượng tài khí hướng Bắc thì nên dùng gam màu đỏ, màu tím và màu hồng khi trang trí. Bên cạnh đó, văn phòng quay hướng Bắc vào mùa đông thường có gió lạnh thổi vào. Vậy nên, bạn không nên chọn những gam màu lạnh như màu xanh, màu xám và màu trắng để trang trí phòng làm việc của mình.

2. Lựa chọn màu sắc văn phòng theo tứ ngẫu

Theo đó, khi học phong thủy, bạn sẽ biết cách phối màu cho văn phòng theo tứ ngẫu phù hợp:
  • Nếu văn phòng quay hướng Tây Nam thì văn phòng không nên quá rộng; Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn màu trắng, màu vàng đất hay màu cà phê để trang trí văn phòng cho phù hợp.
  • Nếu văn phòng quay hướng Tây Bắc thì văn phòng nên thiết kế rộng. Ngoài ra, bạn hãy sử dụng nhiều gam màu xanh và trang trí nhiều hoa cỏ cho văn phòng sinh động hơn.
  • Nếu văn phòng quay hướng Đông Nam thì văn phòng phải sáng sủa đồng thời nên sử dụng nhiều gam màu trắng. Trên thực tế, nếu sử dụng gam màu tối quá nửa diện tích sẽ khiến người làm việc không tỉnh táo, sáng suốt, đặc biệt là nam giới.
  • Cuối cùng, văn phòng quay hướng Đông Bắc nên dùng nhiều gam màu vàng hoặc màu gỗ, tránh chọn những văn phòng có diện tích quá hẹp đồng thời cũng phù hợp với phong thủy thiết kế văn phòng.
Bạn chỉ cần tuân thủ một số nguyên tắc trên đây là đã biết cách lựa chọn màu sắc theo phong thủy cho văn phòng làm việc của mình rồi. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trang trí nội thất trong văn phòng có thể tham khảo phong thủy nội thất văn phòng để biết cách chọn nội thất phù hợp nhất.

Bài viết cùng chủ đề:
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY DẠY HỌC PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)


0 nhận xét:

Đăng nhận xét