Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

Tư vấn phong thủy trong thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh

Hướng dẫn phong thủy thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh theo đúng nguyên tắc phong thủy trong thi công thiết kế xây dựng.

Làm thế nào để thiết kế phòng tắm - phòng vệ sinh vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy? Các chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ giúp bạn ngay sau đây. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm được sự thay đổi của phong thủy nhà và nhận được những lời tư vấn phong thủy hữu ích nhất nhé.
Tư vấn phong thủy trong thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh
Ảnh: Tư vấn phong thủy trong thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh
Trên thực tế, thiết kế phòng tắm - phòng vệ sinh về cơ bản phải đảm bảo các yếu tố: tiện lợi, an toàn, dễ lau rửa và đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hợp phong thủy xây dựng. Vì trong nhà tắm có nhiều hơi nước nên chất liệu dùng để trang trí cũng phải chọn các vật liệu chống nước. Bồn tắm là điểm nhấn trong nhà tắm. Bởi vậy màu sắc, hình dáng, kích thước của nó đều là những vấn đề cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Bên cạnh đó, chức năng đón nắng của cửa sổ trong nhà tắm không quan trọng bằng chức năng thông gió và gương là vật tất yếu khi trang điểm và tương đối quan trọng trong phòng tắm cũng như phong thủy nhà ở.

1. Lựa chọn gạch men phòng tắm - vệ sinh theo phong thủy

Các chuyên gia khi xem phong thủy đều cho rằng: Mặt tường và mặt trần của phòng tắm, vệ sinh đều phải được xử lý kỹ càng. Phương pháp thường dùng là ốp gạch men, trên trần dùng trần treo. Gạch men nên chọn gam màu nhạt, nếu màu quá đậm sẽ dễ trông u ám. Bên cạnh đó, kích thước của gạch nên dùng gạch hình chữ nhật cỡ lớn. Ngoài ra, vị trí trung tâm của tường trong phòng tắm có thể trang trí thành bức tường hoa nhưng phía dưới tường hoa phải cách đất 100cm. Có thể lắp đặt đường eo tường. Bạn nên chú ý đường eo tường nên nằm ở vị trí phân cách chính xác, cao quá hoặc thấp quá đều không đẹp cũng như phù hợp với phong thủy xây dựng nhà.

2. Thiết kế độ cao của chậu rửa mặt và bệ toa lét

Theo kỹ thuật xây dựng thì độ cao lắp đặt lí tưởng của bồn rửa mặt là 80 cm, có thể có bệ bằng đá tự nhiên, để đặt các thứ đồ dùng rửa tay, rửa mặt, trang điểm. Bên cạnh đó, độ cao lí tưởng của bệ toa lét là 40cm.

3. Lau rửa nền phòng tắm - phòng vệ sinh thường xuyên

Các công ty phong thủy thường cho rằng: nếu phòng tắm - phòng vệ sinh chỉ có một phần nhỏ hoặc không có phần nào cho ánh nắng tự nhiên lọt vào thì lát phiến đá to, đá hoa cương là khá tốt. Cũng có loại chất liệu lát nền dễ tích tụ bụi bẩn, có thể sinh ra ảnh hưởng không tốt cho khí năng, vì vậy phải thường xuyên lau rửa gian tắm, vệ sinh để các bề mặt luôn sáng bóng và sạch sẽ.

4. Sắp xếp gọn gàng đồ dùng trong phòng tắm, vệ sinh

Các chuyên gia khi hướng dẫn phong thủy đều cho rằng: các thứ đồ tắm rửa, trang điểm trong phòng tắm, vệ sinh không lớn nhưng số lượng thì không phải là ít. Trong trường hợp này, tốt nhất nên bố trí một cái tủ hoặc giá để đặt chúng. Nhưng vì phòng tắm, vệ sinh thường ẩm ướt vì vậy không nên sử dụng các đồ bằng gỗ. Nếu bắt buộc phải dùng thì dùng tấm chống nước và chất liệu chịu nước tốt để phòng tắm - phòng vệ sinh luôn gọn gàng, ngăn nắp

5. Nâng cao vận khí bằng màu sắc và mùi thơm

Phong thủy thiết kế cho rằng: nếu phòng tắm, vệ sinh ẩm ướt, bẩn hoặc không thông gió thì sẽ có mùi hôi hoặc mùi độc bay trong phòng, khắp nơi tràn ngập khí không sạch sẽ. Do vậy, để tránh khí này bao trùm lên cả nhà , khi thiết kế phòng tắm, vệ sinh nên chú ý đến màu sắc và mùi vị. Ví dụ màu của dép, thảm nên chọn màu phản mạnh với màu của tường, hoặc chọn màu vàng chanh, màu hồng nhạt, màu trắng ngà… để phù hợp với mỹ quan chung cũng như phù hợp với phong thủy.

Trên thực tế, về phương diện mùi, chế phẩm hương thơm có hiệu quả nhưng không bảo vệ môi trường. Tốt nhất bạn nên dùng hoa thơm hoặc cỏ thơm để nâng cao vận khí của gian tắm, vệ sinh. Trong các loại hoa cỏ, có thể chọn những loại có mùi thơm làm thư thái tinh thần hoặc có mùi chữa chứng mất ngủ cũng có tác dụng nâng cao vận khí và giúp lưu thông không khí trong nhà tắm - nhà vệ sinh.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp hy vọng sẽ giúp bạn bố trí nhà tắm, nhà vệ sinh hợp với nguyên tắc phong thủy. Ngoài ra, nếu các bạn muốn bố trí thêm nội thất trong nhà tắm, nhà vệ sinh có thể tham khảo thêm phong thủy nội thất để lựa chọn cho mình đồ nội thất phù hợp nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY DẠY HỌC PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét