Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Tư vấn thiết kế nội thất nhà bếp hợp phong thủy

Hướng dẫn thiết kế nội thất trong nhà bếp theo nguyên tắc phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, thiết kế nội thất nhà bếp theo nguyên tắc phong thủy sẽ giúp bạn có thêm may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất nhà bếp có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy nhà ở
Tư vấn thiết kế nội thất nhà bếp hợp phong thủy
Ảnh: Tư vấn thiết kế nội thất nhà bếp hợp phong thủy

1. Lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy

Thuyết phong thủy cho rằng: cách chọn bàn ăn: theo phong cách truyền thống, người ta thường sử dụng bàn hình tròn, biểu thị sự sum họp. Bên cạnh đó, bàn ăn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip. Nhưng tránh bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành. Bàn ăn nên đặt ở chỗ khuất, không nên đặt gần cửa ra vào. Ngoài ra, bàn ăn cũng không nên đặt đối diện với bàn thờ tổ tiên hay thờ thần. Vì diện tích hẹp phải đặt như vậy thì nên đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra hai bên, tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ ở trên một đường thẳng cũng như hợp phong thủy xây dựng nhà.

Ngoài ra, điều tối kỵ khi đặt bàn ghế ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu dẫn đến chủ nhà bất minh, nhân khẩu hao hụt. Trong trường hợp nếu vì diện tích hẹp mà phải đặt như vậy thì nên treo quả cầu tròn với màu sắc phù hợp bên dưới xà ngang với hàm ý: quả cầu đã hứng chịu hết cho gia chủ cũng như mang lại may mắn trong phong thủy xây dựng.

2. Đặt bếp nấu ăn hợp phong thủy

Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn dựa vào tường nhà bếp, bếp nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc biệt không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. Ngoài, các chuyên gia tư vấn phong thủy cũng cho rằng: nếu bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. Bên cạnh đó, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp nóng bức, hơi dầu mỡ, người hít phải nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe cũng như mang đến những điều không may mắn.

Phong thủy thiết kế cũng cho rằng: tránh đặt bếp nấu ăn kẹp giữa hai vật dung mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì Thủy kị Hỏa. Ngoài ra, nhà bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình do đó bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, do vậy bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất để phù hợp với phong thủy nội thất trong nhà.

3. Bồn rửa bát theo phong thủy

Như đã nói ở trên, chúng ta không nên để bồn rửa bát quá gần bếp nấu ăn nhưng cũng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì sẽ gây nhiều điều bất tiện cho người nấu. Do vậy, có thể đặt bồn rửa ở khoảng cách vừa phải trên bệ cao tương ứng để phù hợp với phong thủy thiết kế nhà.

4. Hũ gạo theo phong thủy

Khi xem phong thủy, theo phong tục tập quán, trong bữa ăn của người phương Đông không thể thiếu cơm gạo. Tuy nhiên chúng ta có thể đặt hũ gạo ở đâu trong phòng bếp là tốt nhất? Theo các chuyên gia nên đặt nó tại nơi kín đáo ở hướng Tây Nam hay Đông Bắc của bếp và được kê lên để chống ẩm. Tránh đặt nó ở hướng Đông và đặt quá cao để phù hợp với phong thủy nhà ở nói chung.

5. Tủ lạnh theo phong thủy

Theo quan điểm của các công ty phong thủy cũng như nhiều người đồng tình nhất về cách đặt tủ lạnh là nên đặt nó ở hướng lành (Bắc, Đông Nam), vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục 24h/ngày. Nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, và kích động nó gây rối sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí và tài vận trong gia đình.

6. Bàn thờ táo quân trong phòng bếp

Học phong thủy bạn cũng sẽ biết được: là người Việt Nam chắc hẳn ai cũng biết về sự tích ông Công, ông Táo. Tục lệ thờ những vị thần này được gìn giữ và lưu truyền cho tới ngày nay. Nên thờ Táo quân ở đâu là phù hợp nhất? Theo quan điểm của các chuyên gia, các vị thần này nên được đặt phía trên bếp nấu ăn, nếu không đủ chỗ thì đặt ở góc nhà bếp phía Nam, bởi vì ngũ hành Táo quân thuộc “Hỏa”, cho nên Táo quân cần được đặt ở phía Nam “Hỏa” vượng để tăng thêm tài lộc về cho gia đình.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc bố trí nội thất phòng bếp theo phong thủy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các lớp học phong thủy miễn phí của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ phong thủy hữu ích nhất.

Bài viết cùng chủ đề:
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY DẠY HỌC PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét