Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Tư vấn thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Hướng dẫn bố trí phòng ngủ theo nguyên tắc phong thủy để có được căn phòng ngủ thoải mái, thư giãn và hợp phong thủy.

Làm thế nào để thiết kế được căn phòng ngủ hoàn hảo lại hợp phong thủy nhà ở? Đó là câu hỏi mà hầu hết ai trong số chúng ta cũng luôn băn khoăn bởi lẽ thiết kế phòng ngủ không khó, nhưng làm thế nào để kết hợp nó với phong thủy trong nhà lại là điều không phải dễ. Nhận biết được điều đó, các chuyên gia phong thủy hàng đầu của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên trong bài viết dưới đây.
Tư vấn thiết kế phòng ngủ theo phong thủy
Ảnh: Tư vấn thiết kế phòng ngủ theo phong thủy
Trên thực tế, phòng ngủ là nơi được sử dụng nhiều nhất trong một căn nhà. Theo ước tính của các chuyên gia tư vấn phong thủy thì cuộc đời của con người có đến một phần ba thời gian là dành để ngủ. Do đó, giấc ngủ không chỉ đảm bảo việc phục hồi sức khỏe mà còn duy trì sự minh mẫn để đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống cũng như tạo động lực giúp con người vươn lên. Vì vậy, việc thiết kế không gian của phòng ngủ là rất quan trọng và phù hợp với phong thủy xây dựng.

Khi tiến hành thiết kế phòng ngủ theo phong thủy bạn cần chú ý một số nguyên tắc dưới đây:
  • Đối với cửa phòng ngủ không được đâm thẳng vào giường vì dễ gây tâm lý bất an. Tốt nhất, nếu phòng hình chữ nhật, thì giường và cửa phòng ngủ nên ở hai khu vực chéo nhau cho hợp phong thủy xây dựng nhà.
  • Bên cạnh đó, giường không được nằm dưới dầm hoặc nằm dưới khu vực mà tầng phía trên bố trí phòng vệ sinh hoặc tầng phía dưới là vị trí đặt bếp.
  • Đối với cảnh quan trong và ngoài phòng ngủ: bạn nên tránh không để bất cứ vật nhọn như: giá sách, mắc treo quần áo, tủ kệ có góc nhọn hoặc bên ngoài nhà có cột điện sát nhà, ăng-ten, ống khói... chĩa vào giường hoặc phòng ngủ vì sẽ gây mất ngủ, ảnh hưởng xấu tới hệ thống thần kinh của người nằm trong phòng cũng như ảnh hưởng xấu đến phong thủy thiết kế nhà
  • Bạn cũng nên nhớ đầu giường nên có chỗ tựa vững chắc; tốt nhất là giường nên được kê sát vào tường; cần chú ý không trổ cửa sổ hoặc cửa ra vào ở nơi bức tường đó. Nếu không thể có sự lựa chọn trong trường hợp này, tốt nhất là đầu giường nên tránh cửa sổ để tránh những thứ không may mắn có thể lan tràn vào trong phòng ngủ.
  • Khi xem phong thủy, yêu cầu quan trọng của phòng ngủ là phải có không gian ấm áp, yên tĩnh. Ngày nay, các bạn trẻ thường có xu hướng đưa nhiều thiết bị giải trí hiện đại vào phòng ngủ, điều này có thể gây những ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ cũng như tâm sinh lý vợ chồng. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng: nhiều vấn đề rắc rối trong cuộc sống vợ chồng cũng bắt nguồn từ những nguyên nhân như trên. Do vậy, theo sự hướng dẫn phong thủy của các chuyên gia, các loại thiết bị điện tử như máy thu hình, máy tính, dàn âm thanh thường tạo những luồng điện từ - mang động tính rất dễ tác động lên con người lúc ngủ; mà khi ngủ là lúc bộ não con người rất dễ bị xâm hại nên những luồng điện trường này sẽ làm cho giấc ngủ trở nên bất an, cơ thể mệt mỏi, dễ nổi nóng. Vì vậy, bạn không nên để những thiết bị âm thanh này trong phòng ngủ. Do đó phong thủy nội thất cho rằng: phòng ngủ chỉ nên bố trí những thiết bị điện tử tối thiểu như: máy nghe CD nhỏ hoặc nếu dùng ti vi nên dùng loại màn hình tinh thể lỏng (loại này bức xạ sóng vô tuyến giảm nhiều so với các loại ti vi CRT thông thường).
  • Ngoài ra, trong phòng ngủ nên treo những bức hình đám cưới hoặc những vật dụng gợi kỷ niệm đẹp của vợ chồng, treo thêm những bức tranh trẻ con ngộ nghĩnh, hoặc những bức tranh trang trí nhẹ nhàng để tạo không khí ấm cúng trong gia đình cũng như hợp phong thủy nội thất nhà.
  • Cuối cùng, nếu có bố trí bàn gương trang điểm thì nên tránh gương chiếu trực diện vào giường ngủ. Về bố cục màu sắc trong phòng ngủ cũng nên chọn những tông màu ấm áp, nhẹ nhàng cho phù hợp với bố cục gian phòng.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây, Dạy Học Phong Thủy đã giúp được bạn bố trí phòng ngủ hợp lý theo phong thủy. Ngoài ta, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ phong thủy bổ trợ khác của chúng tôi để được hỗ trợ phong thủy nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết cùng chủ đề:
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY DẠY HỌC PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét