Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015

Tư vấn vị trí xây nhà hợp phong thủy xây dựng

Hướng dẫn lựa chọn vị trí xây nhà theo đúng nguyên tắc phong thủy xây dựng. Xem chi tiết tại đây.

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí xây nhà có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển chung của cả gia đình trong tương lai. Cũng vì lẽ đó mà hầu hết các công ty phong thủy khi tiến hành tư vấn cho khách hàng đều đưa ra lời khuyên nên lựa chọn vị trí nhà tốt, hợp phong thủy. Vậy làm thế nào để lựa chọn được vị trí xây nhà phù hợp? Dạy Học Phong Thủy sẽ chia sẻ với bạn một số vấn đề sau đây: 
Tư vấn vị trí xây nhà hợp phong thủy xây dựng
Ảnh: Tư vấn vị trí xây nhà hợp phong thủy xây dựng

1. Tuân theo phong thủy xưa

Theo sự tư vấn phong thủy của các chuyên gia, nhà ở dưới vách núi hay cửa khe nước chảy ra thì người ở bất an, đau ốm. Bạn có thể thấy rõ ràng những vị trí này luôn hứng chịu các tác động của môi trường như: sạt lở trên núi xuống, hơi lạnh trong vách đá, nước chảy mang theo các chất thải hoặc sinh vật chết... vì vậy xây nhà ở những vị trí này là hoàn toàn không nên. Bởi lẽ nó không hợp với phong thủy nhà ở.

Trên thực tế, nhà ở bên cạnh các cao ốc lớn cũng thường xuyên chịu bức xạ nhiệt phản hồi lại từ các mặt tường, mặt kính lớn. Do đó, khi xem phong thủy, các kiến trúc sư đều cho rằng: nếu nhà ở khuất nắng thì quanh năm không có mặt trời. Khi đó, nhà cửa ẩm thấp, đó là chưa kể hệ thống kỹ thuật (máy phát điện, điều hòa không khí, giàn giải nhiệt, xe hơi ra vào thường xuyên...) và các hoạt động tập trung đông người mang đến mật độ di chuyển và sinh hoạt cao, ồn ào. Bên cạnh đó, tại các miệng cống, trạm bơm nước, ...cũng có các tác động tương tự. Vì vậy, phong thủy thiết kế khuyên bạn không nên xây nhà ở những khu vực này.

2. Vị trí nhà tại cuối đường

Các chuyên gia hướng dẫn phong thủy đều cho rằng: các điểm cuối tuyến đường là nơi tích tụ tiếng ồn, các luồng khí độc hại, do giao thông gây ra chắc chắn ảnh hưởng trực tiếp lên tinh thần và sức khỏe người cư ngụ. Vì vậy, bạn cần tránh xây nhà ở vị trí này.

3. Giảm bớt cửa sổ phía Tây phong thủy

Trên thực tế, hướng Tây trong điều kiện khí hậu Việt Nam có bức xạ mặt trời tập trung và gay gắt nhất. Việc trồng cây, dùng lam che nắng, mái hiên rộng ở hướng Tây sẽ giúp giảm bớt các tác động xấu của nắng nóng lên mặt nhà, đồng thời phải bảo đảm thông thoáng tự nhiên thật tốt. Khi học phong thủy bạn cũng nên chú ý tới điều này.

4. Không nên xây nhà ở quá cao so với xung quanh

Theo phong thủy của người Á Đông, một mình nhô lên, hứng nắng, hứng gió ba bề bốn bên, lại thêm sấm sét tập trung khi mưa dông, ... khiến cho người cư ngụ không được thoải mái và an lành bởi các tác động thường xuyên từ môi trường. Vì vậy, bạn không nên xây nhà quá cao so với mặt bằng chung.

5. Tránh xây nhà bên các đường cong, đường lượn quanh co

Theo thuyết phong thủy, thực tế các chỗ lượn cong luôn dễ phát sinh tai nạn giao thông, Do dòng khí lưu chuyển tại các chổ này không ổn định, nên từ trường cũng biến đổi không chuẩn dẫn đến các khả năng định vị, ổn định của phương tiện giao thông bị rối loạn. Vì vậy, bạn nên tránh xây nhà ở những khu vực này.

Trên đây, Dạy Học Phong Thủy vừa hướng dẫn bạn lựa chọn vị trí xây nhà hợp với phong thủy. Bạn có thể dựa theo những nguyên tắc vừa kể trên để lựa chọn vị trí phù hợp. Ngoài ra, bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về các kiến thức phong thủy ứng dụng cuộc sống có thể tham gia vào các khóa đào tạo phong thủy miễn phí của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY DẠY HỌC PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét