Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Bố trí cây cảnh phong thủy trong văn phòng

Hướng dẫn sắp xếp cây cảnh phong thủy cho văn phòng làm việc để đón nhiều sinh khí, may mắn và tài lộc hơn.

Ngày nay, tại mỗi văn phòng làm việc đều bố trí cây cảnh để tạo sự hài hòa với thiên nhiên cũng như phù hợp với phong thủy xây dựng văn phòng. Tuy nhiên, làm thế nào để sắp xếp cây cảnh phong thủy trong văn phòng một cách hợp lý và chính xác? Câu trả lời sẽ được Dạy Học Phong Thủy giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.
Bố trí cây cảnh phong thủy trong văn phòng
Ảnh: Bố trí cây cảnh phong thủy trong văn phòng
Có thể thấy được rằng: cây cảnh đóng góp một phần không nhỏ trong việc tạo sinh khí và mỹ thuật trong việc bố trí trong văn phòng làm việc. Do đó, một khi bài trí cây xanh trong văn phòng theo phong thủy xây dựng sẽ giúp tạo ra sinh khí, mang đến may mắn cho người làm việc trong văn phòng vì sẽ trung hòa khí xấu, kích hoạt nguồn khí tốt luân chuyển và mang lại nhiều may mắn cũng như sinh khí tốt cho văn phòng. Theo đó: việc bài trí cây cảnh cần phải tuân theo một số nguyên tắc dưới đây:

1. Sử dụng cây phong thủy trong văn phòng đúng mục đích

Theo các chuyên gia phong thủy, trên thực tế, do cây cảnh có tính tương tác mạnh với môi trường xung quanh nên thường được sử dụng để hóa giải sát khí và mang lại sức sống cho không gian nhà và văn phòng. chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, phát triển bình thường trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, điều này sẽ gợi đến khả năng phát triển của bạn trong con đường tài lộc cũng như thăng tiến trên con đường công danh. Bên cạnh đó, những loại cây thích hợp để trên bàn trong văn phòng là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Những loại cây này có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn lại có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra cũng như hợp với phong thủy nội thất văn phòng.

2. Kết hợp cây phong thủy trong văn phòng thật hài hòa

Trong nhiều trường hợp, khi sử dụng cây xanh cho góc làm việc, cần chú ý tính hài hòa giữa màu sắc, hình dáng, kích thước của cây và không gian trong văn phòng..

Theo đó: bạn cần tránh những loại cây có hình dáng dị dạng, thân cây quá xù xì, gai góc… vì chúng chỉ làm tăng cảm giác bất an cho người đối diện chứ không có tác dụng cải thiện môi trường. Nên lựa chọn những loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Khi tư vấn phong thủy, các chuyên gia cũng cho rằng: kích thước của cây cũng đóng vai trò quan trọng. Góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên cần phải chọn lựa loại cây có kích thước vừa phải, tán lá không quá sum suê để góc làm việc không mất cân đối hay quá ẩm thấp tránh sinh thêm tà khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Bạn cần đặc biệt lưu ý tới điều này.

3. Bố trí cây xanh trong văn phòng phù hợp

Có thể thấy, nhiều người cho rằng hướng Đông Nam chính là hướng đặt cây xanh giúp sinh ra nhiều vượng khí nhất. Tuy nhiên, theo phong thủy thiết kế văn phòng, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Điều này rất khó có thể thực hiện được trong phòng làm việc vì môi trường này vốn rất khó đón được ánh sáng tự nhiên. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trong văn phòng, tại nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận tập trung tại khu vực này để mang lại nhiều sinh khí tốt cho văn phòng.

Bên cạnh đó, theo phong thủy công ty cần phải đảm bảo cho cây phát triển tốt, luôn xanh tươi vì cây xanh bị tàn héo, phát triển chậm sẽ có ảnh hưởng xấu đến người sử dụng và vận khí của cả văn phòng.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng sẽ phần nào giúp bạn biết cách bố trí cảnh cảnh trong văn phòng theo đúng nguyên tắc phong thủy. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu hoc phong thuy, hướng dẫn phong thủy hay sử dụng các dịch vụ phong thủy bổ trợ khác, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin chi tiết. 

Dạy Học Phong Thủy chúc bạn luôn may mắn và thành công trong công việc!

Bài viết cùng chủ đề:
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY DẠY HỌC PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét