Hướng dẫn phân biệt các hướng tốt xấu theo phong thủy

Bạn đã biết phân biệt hướng tốt - xấu trong phong thủy chưa? Các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn chi tiết tại đây. 

Thực tế cho thấy, không phải ai cũng biết cách nhận biết hướng tốt - xấu theo phong thủy. Đối với những người có nhu cầu xây dựng nhà, văn phòng, sân vườn... để chọn được hướng đẹp là điều rất khó. Hôm nay, các chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt hướng tốt - xấu trong phong thủy đồng thời tư vấn phong thủy để hóa giải những yếu tốt xấu ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở hoặc văn phòng của bạn. 

Thuật phong thủy cho rằng hầu hết các yếu tố phong thủy đều ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh cũng như tài lộc và may mắn cho cả gia đình bạn. Nếu bạn áp dụng đúng phong thủy thì sẽ mang lại tài lộc dồi dào, giúp việc làm ăn được thăng tiến, phát đạt. Tuy nhiên nếu áp dụng không đúng hoặc sai phong thủy những yếu tố xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bạn trong tương lai. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: những yếu tố đó là gì? Cách hóa giải chúng ra sao? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

A. Cách phân biệt hướng không tốt (xấu)

Theo phong thủy, mệnh con người có thể chia thành 2 nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Tùy theo năm sinh âm lịch của từng người mà họ có thể thuộc 1 trong 2 nhóm này.

1. Nhóm 1: Đông tứ mệnh là những người thuộc các quẻ mệnh: Khảm, Chấn, Tốn, Ly thì các hướng tốt xấu như sau:
 • Các hướng tốt: Đông Nam, Nam, Bắc, Đông
 • Các hướng xấu: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc; Khi hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng ban thờ, bếp, két... bị phạm các hướng này thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty phong thủy để được tư vấn cách hóa giải những hướng không tốt này.
2. Nhóm 2: Tây tứ mệnh là những người thuộc các quẻ mệnh: Khôn, Càn, Đoài, Cấn, các hướng Cát Hung như sau:
 • Các hướng tốt: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam
 • Các hướng xấu: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam; Khi hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng ban thờ, bếp, két... bị phạm các hướng này thì bạn có thể liên hệ với DẠY HỌC PHONG THỦY để được tư vấn cách hóa giải.
Sau đây là bảng tra cứu năm sinh của bạn thuộc nhóm Đông tứ Mạng hay nhóm Tây tứ Mạng
Hướng dẫn phân biệt các hướng tốt xấu theo phong thủy
Dựa vào phần đối chiếu trên đây bạn sẽ biết được bạn đang ở nhóm nào trong vòng bát quái.

B. Phạm kỵ phong thủy cần quan tâm 

Đối với các phạm kỵ cần quan tâm bao gồm khu vực xung quanh, vị trí các con đường, hình thể ngôi nhà, vị trí các không gian trong bản thân ngôi nhà của bạn: phòng khách, bếp, ban thờ, két tiền, phòng ngủ, wc, cầu thang, phòng làm việc...

I. Hướng ra các khu vực xung quanh nhà hoặc văn phòng

1. Thiên trảm sát
 • Thiên trảm sát là khoảng giữa hai căn nhà phía đối diện trước mặt là một đường hẻm nhỏ ( hoặc 1 khe trống nhỏ) xung chiếu với ngôi nhà.
 • Nhà bị Thiên trảm sát thì lực khí di chuyển tại khe nhỏ đó rất mạnh, phát sinh nhiều dòng “khí đen” di chuyển đến nhà và nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của cả gia đình.
 • Nhà bị Thiên trảm sát sẽ khiến cho gia đình của bạn trong năm đó làm ăn khó khăn, tài lộc không tụ, sức khỏe của người trong gia đình hay bị tổn thương. Bởi theo phong thủy thì “Thiên trảm sát” tức là bị một cái đao của trời chém xuống, cho nên đây là một cách cuộc rất xấu.
Bạn cần đặc biệt chú ý đến Thiên Trảm sát vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến bạn và cả gia đình.

2. Phi nhận sát
 • Phi nhận sát là trường hợp nhà có góc tường của ngồi nhà đối diện chiếu tới.
 • Nhà bị Phi nhận sát, thì chủ về gia đình làm ăn hay bị bạn bè lừa đảo, không trung thực nên hao tài tốn của, cũng chủ về sức khỏe của người trong trong gia đình hay bị bệnh tật và ốm đau. Bạn đặc biệt cũng nên tránh những điều này vì nó ảnh hưởng tới tài vận của bạn.
3. Tiêm xạ sát (phi đao sát hoặc phi tiễn sát, tiễn xạ sát)
 • Đây trường hợp nhà bị một bức tường hay góc nhà của nhà đối diện tạo thành một góc chiếu tới. Góc nhọn này sẽ tạo thành một mũi tên bắn tới nhà và điều này hoàn toàn không tốt.
 • Khi nhà của bạn bị Tiêm xạ sát thì chủ về người trong gia đình gặp họa huyết quang, tài vận không thể tích tụ, bị phá tài do sức khỏe, bị phá tài do bị người khác lừa.
4. Xuyên tâm sát

Có thể coi xuyên tâm sát là trường hợp phía trước ngôi nhà đối diện có vật trụ hình thẳng đứng, chẳng hạn như: cột điện, cột biển báo giao thông, cây to lớn….(trước cửa nhà bạn hoặc nhà đối diện). Nếu ngôi nhà của bạn phạm vào Xuyên tâm sát thì chủ về gia đình gặp họa huyết quang, bệnh tật, kiện tụng, làm ăn không gặp may. Bạn cần chú ý vấn đề này

5. Kình quyền sát

Đây là trường hợp trước nhà hoặc trước cửa sổ thấy một bộ phận lồi ra của tòa nhà hay ngôi nhà đối diện chiếu tới. Nhà phạm Kình quyền sát thì chủ về tai họa huyết quang, có bệnh ở phần ngực, làm ăn hay bị phá, hao tài, không tích lũy được tài của.

6. Kim tự sát

Kim tự sát là trường hợp trước nhà thấy một bộ phận thành hình tam giác (giống như chữ kim trong chữ hán) trên nóc của tòa nhà. Nhà phạm Kim tự sát, thì chủ về tai họa huyết quang, khó tụ tài, hao tài.

7. Phản quang sát

Phản quang sát là trường hợp trước nhà có một nhà đối diện hoặc tòa nhà đối diện, mà bên ngoài tường toàn chất liệu bằng kính. Kính phản chiếu ánh sáng bắn vào bên trong gia trạch. Nhà phạm Phản quang sát, chủ về những người trong nhà gặp tai họa về huyết quang, tỳ khí rối loạn, hòa khí bất an, hay nóng giận.

8. Cô dương sát

Cô dương sát là trường hợp nhà gần các nơi như: Am miếu, chùa chiền, nhà thờ, đình làng… Nhà phạm Cô dương sát thì chủ về người trong nhà có tính cách cô độc, tỳ khí rối loạn, không tụ được tài của.

9. Độc âm sát

Độc âm sát là trường hợp nhà quá gần nghĩa trang, nhà tang lễ, bệnh viện, nghĩa trang… Nhà phạm Độc âm sát chủ về người trong nhà gặp nhiều bệnh kín, khí vận kém, ngủ thường hay mơ màng kinh dị, tài vận không tụ.

10. Thám đầu sát

Thám đầu sát là trường hợp phía sau của tòa nhà lớn đối diện với phía trước có một mái hiên cao, đỉnh của nó nhô lên (Những nhà ở đối diện các tòa nhà chung cư thường bị). Nhà phạm Thám đầu sát chủ về người trong nhà có thiếu niên bất lương dễ phạm vào trộm cướp, tài vận kém.

11. Đoạn hổ sát

Đoạn hổ sát là trường hợp phía trước nhà đối diện có mái nhà hình chữ L, hay hình như một cái miệng con cá nhô ra. Nhà phạm Đoạn hổ sát, chủ về việc tài khí khó tụ, hay bị đố kỵ rèm xiển, bị tiểu nhân quấy nhiễu, nhiều chuyện thị phi.

12. Kiệu sát

Kiệu sát là trường hợp phía trước nhà rất gần một tòa nhà nguy nga to lớn hơn bản trạch rất nhiều. Nhà phạm Kiệu sát, chủ về việc dễ bị lừa dối, sự nghiệp không thành công, kinh doanh không có khách hàng.

13. Thương sát

Thương sát là trường hợp trước nhà phía đối diện có một hẻm cụt hoặc đường cụt chiếu vào nhà. Nhà phạm Thương sát thì chủ về sức khỏe kém, sự nghiệp không thuận lợi.

14. Hỏa sát


Hỏa sát là trường hợp gần nhà thấy một cái tháp anten, tháp điện biến thế, hoặc vật gì nhọn đầu…. Nhà phạm vào Hỏa sát thì người nhà sẽ bị sức khỏe yếu kém, bị hỏa hoạn.

15. Xung thiên sát

Xung thiên sát là trường hợp nhà gần công xưởng lớn, mà công xưởng có rất nhiều khói bốc lên. Nhà phạm Xung thiên sát thì chủ về sức khỏe kém, tai họa và tổn thất ngoài ý muốn.

16. Thanh sát

Thanh sát là trường hợp gần nhà có các công trường, nhà xưởng, bến tàu, gần đường tàu chạy, tạo thành những âm thanh lớn và thường xuyên. Nhà phạm vào Thanh sát thì chủ về người trong gia đình mắc các bệnh về tai, tỳ khí rối loạn. Nếu ngay cạnh đường tàu chạy thì khó tụ tài.

17. Quang sát

Quang sát là trường hợp đối diện nhà có trụ đèn điện chiếu sáng, tối đến ánh sáng bắn vào nhà. Nhà phạm Quang sát thì chủ về người trong nhà tinh thần kém, tỳ khí rối loạn, hay mơ màng ác mộng.

18. Hổ cường long nhược

Hổ cường long nhược là bên hông phải ngôi nhà có một tòa nhà to hơn ngôi nhà của gia trạch. Nhà phạm vào Hổ cường long nhược thì chủ về việc khách trong nhà nhiều thị phi, tiểu nhân.

19. Long cường hổ nhược

Long cường hổ nhược là trường hợp bên trái ngôi nhà của gia trạch có một ngôi nhà hay tòa nhà to hơn. Nhà được Long cường hổ nhược thì chủ về khách trú trong nhà nhiều người sang quý trợ giúp, dễ được cấp trên giúp đỡ.

20. Long hổ bão

Long hổ bão là trường hợp hai bên trái và phải có hai tòa nhà to nhưng nhỏ hơn nhà của gia trạch. Nhà được trường hợp Long hổ bão thì chủ về về cát lợi.

21. Thích diện sát

Thích diến sát là trường hợp trước nhà phía đối diện có gò, đồi hoặc núi đá. Nhà phạm Thích diện sát thì chủ về người trong nhà dễ có hành vi phạm tội, hoặc bị trộm cướp.

22. Quyển liêm thủy

Quyển liêm thủy là trường hợp đối diện với nhà phía trước có vùng đất thoai thoải thấp dần xuống, gọi là “Quyển liêm thủy” hay còn gọi là “khẩu thủy trực”. Nhà mà phạm vào quyển liêm thủy thì chủ về tài vận kém, người trong nhà cô quả.

23. Ngự nhai thủy

Ngự nhai thủy là trường hợp xa xa phía trước nhà có nhiều từng đồi núi cao dần lên. Nhà được thế Ngự nhai thủy thì chủ về tài phú vào nhà cuồn cuộn, chủ giàu có.

II. Theo dõi các cung đường xung quanh nhà

Đường sá có nhiều hình thức ảnh hưởng khác nhau đến dương trạch, dưới đây là các cuộc cát, hung điển hình liên quan đến đường sá cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình của bạn. Vì vậy, cần phải theo dõi những cung đường này.

1. Thương sát

Thương sát là lực lượng làm tổn thương người trong bản trạch. Trước nhà của bạn có con đường đâm thẳng tới là thương sát. Nếu phạm kỵ điều này là bạn và gia đình ngày càng suy thoái về kinh tế, hay bị thất bại trong kinh doanh,người trong nhà hay bị thương tật…

2. Xung bối sát

Nếu con đường đâm thẳng tới phía sau lưng nhà của bạn là cuộc Xung bối sát, bạn có thể bị tiểu nhân quấy nhiễu, làm ăn hay bị người khác lừa đảo, cho dù bạn có chân thành đến nhường nào hay làm tốt đến đâu thì cũng không được cấp trên chiếu cố và khó có thể thăng tiến trong công việc.

3. Tà thương sát
Ngoài ra, nếu bạn muốn xem phong thủy, học phong thủy có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 


Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY DẠY HỌC PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@dayhocphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)
Tag: xem phong thuy, tu van phong thuy, day hoc phong thuy, dao tao phong thuy, chuyen gia phong thuy, cong ty phong thuy, xem phong thuy, hoc phong thuy, phong thuy nha o theo huong, huong dan phan biet cac huong tot xau theo phong thuy, ban da biet phan biet huong tot - xau trong phong thuy chua Cac chuyen gia se huong dan ban chi tiet tai day.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét